HỢP TÁC ĐỐI NGOẠI

Tự hào cùng chung tay gìn giữ biên cương tổ quốc

15/08/2022 12:41 — 925
Chiều ngày 11/8/2022, tại Đồn Biên phòng Đắc Ơ – Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước, lãnh đạo trường ĐH Thủ Dầu Một và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo và giáo dục truyền thống.

Đón tiếp đoàn có Đại tá Nguyễn Văn Phương – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy cùng các chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước. Về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, TS Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng cùng các thành viên Viện Nghiên cứu Đông Nam bộ, khoa Công nghiệp văn hóa của trường.

Theo thỏa thuận, hai đơn vị sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, tìm hiểu lịch sử miền Đông Nam Bộ, đường biên giới hữu nghị Việt Nam – Campuchia, lịch sử Bộ đội Biên phòng Việt Nam, chủ quyền lãnh thổ quốc gia. Qua đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc tham gia bảo vệ chủ quyền  lãnh thổ, nâng cao khát vọng tuổi trẻ, sống, học tập, cống hiến vì cộng đồng và xã hội. Hai đơn vị cũng sẽ phối hợp thực hiện các chương trình tham quan thực tế, giao lưu thể thao, văn hóa nghệ thuật, tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, công tác dân vận nhằm phát triển kinh tế, văn hóa xã hội trên khu vực biên giới.

Thời gian tới, trường ĐH Thủ Dầu Một cử cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia các hoạt động do Bội đội Biên phòng tổ chức; Phối hợp trong công tác nghiên cứu khoa học, tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ văn hóa, ngoại ngữ, tin học, đào tạo đại học và sau đại học cho cán bộ, chiến sĩ biên phòng tỉnh Bình Phước.

Trong chuyến làm việc, đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một vinh dự được trực tiếp khảo sát tuyến biên giới, chứng kiến và tìm hiểu về công việc ý nghĩa giữ gìn biên cương tổ quốc của các chiến sĩ bộ đội biên phòng, thu thập các dữ liệu để chi tiết hóa các hoạt động hợp tác giữa hai đơn vị.

Đoàn thắp hương tưởng niệm các chiến sĩ biên phòng hi sinh khi làm nhiệm vụ

Đoàn thực hiện hành trình khảo sát biên giới Việt Nam - Campuchia

PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp giới thiệu về đề án nghiên cứu Đông Nam Bộ của trường và dành sự quan tâm đặc biệt đến nhóm đề tài nghiên cứu về biên giới và biển đảo Việt Nam

Với biên bản hợp tác được ký kết, hai đơn vị sẽ đồng hành trong nghiên cứu, đào tạo và giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Bài đăng cùng danh mục

Đang tải...