HỢP TÁC ĐỐI NGOẠI

Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với trường ĐH Công nghệ Châu Á Thái Bình Dương

15/01/2021 16:35 — 1373
Ngày 14/1/2021, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường đã tham dự cuộc họp trực tuyến trao đổi các nội dung hợp tác giáo dục giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và trường ĐH Công nghệ Châu Á Thái Bình Dương (Malaysia) về chương trình trao đổi giảng viên, phối hợp tổ chức khóa tập huấn nâng cao năng lực công bố quốc tế của giảng viên.

Tham dự cuộc họp, về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có, PGS. TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng, cùng đại diện các đơn vị: phòng Khoa học, Hợp tác quốc tế, Viện Phát triển chiến lược, Tạp chí. Về phía trường ĐH Công nghệ Châu Á Thái Bình Dương (APU)  có, TS. Hari Narayanan P. Ondiveeran – Phó Hiệu trưởng, GS.TS Vinesh Thiruchelvam – Phó Hiệu trưởng, cùng các đồng sự.

Chia sẻ thông tin về trường ĐH Thủ Dầu Một, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp cho biết, trong chiến lược phát triển, trường chú trọng thiết lập và duy trì các chương trình quốc tế toàn diện, hiệu quả; nhiều hoạt động về trao đổi học thuật đã được triển khai có hiệu quả với nhiều đối tác giáo dục quốc tế. Thông qua hoạt động kết nối, trao đổi hôm nay, PGS mong muốn, với thế mạnh, kinh nghiệm của trường trường ĐH Công nghệ Châu Á Thái Bình Dương trong hoạt động đào tạo, chuyển giao công nghệ, công bố quốc tế,… APU và TDMU sẽ thảo luận và tiến tới triển khai các hoạt động hợp tác giáo dục trong tương lai.

Từ điểm cầu ĐH Công nghệ Châu Á Thái Bình Dương, TS. Hari Narayanan P. Ondiveeran – Phó Hiệu trưởng đã giới thiệu tổng quan về hoạt động khoa học giáo dục của APU và bày tỏ ấn tượng về sự phát triển vượt bậc của trường ĐH Thủ Dầu Một. TS cũng đánh giá cao những định hướng hợp tác do PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp đề xuất; đồng thời hy vọng sẽ tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực là thế mạnh của hai bên.

Trong khuôn khổ cuộc họp, lãnh đạo hai bên đã trao đổi các thông tin về thế mạnh, tiềm năng hợp tác giữa hai trường trong lĩnh vực: trao đổi giảng viên; phối hợp tổ chức các khóa tập huấn nâng cao năng lực viết bài báo khoa học đăng tải trên các tạp chí khoa học uy tín quốc tế; phát triển và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xuất bản và phát hành các ấn phẩm tạp chí khoa học của ĐH Thủ Dầu Một trong bối cảnh hội nhập nền giáo dục quốc tế.

Để các thỏa thuận nhanh chóng được triển khai có hiệu quả trong thực tiễn, lãnh đạo hai trường đã đồng thuận tiến hành ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU vào tháng 3/2021.
Trường được thành lập vào năm 1993 với tên ban đầu là Học viện Công nghệ thông tin Châu Á – Thái Bình Dương. Mục tiêu của trường là đào tạo những sinh viên có chuyên môn cao, những người sẽ được nhà tuyển dụng săn đón nồng nhiệt sau khi tốt nghiệp. Với một cộng đồng sinh viên quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia đang theo học tại trường, APU mang lại một môi trường học tập chuẩn quốc tế nơi sinh viên được trang bị để đương đầu với những thách thức mang tính toàn cầu.

– Các chương trình học cốt lõi ở APU là về công nghệ nhằm mục đích phát triển và khuyến khích sự đổi mới thông qua các chương trình học có thể sản sinh ra những cá nhân có khả năng học hỏi, thích nghi và suy nghĩ cấp tiến và sáng tạo. Các chương trình học của APU cũng được đảm bảo bởi sự phê duyệt của Bộ giáo dục Malaysia và được giám định bởi Cục quản lý chất lượng Malaysia (MQA).
(Trích nguồn: https://duhocinec.com/dai-hoc-cong-nghe-chau-a-thai-binh-duong-apu/

Lãnh đạo hai trường trao đổi các chương trình hợp tác giữa hai trường thông qua hình thức trực tuyến
Tin: BBT; Ảnh: ThS. Trần Văn Nam

Bài đăng cùng danh mục