HỢP TÁC ĐỐI NGOẠI

Thúc đẩy hợp tác với Công ty BlueWing Motors (Hàn Quốc)

26/04/2022 16:49 — 1179
Ngày 15/4/2022, Viện Kỹ thuật Công nghệ (IET) - trường ĐH Thủ Dầu Một và Công ty BlueWing Motors đã có buổi gặp gỡ, trao đổi các cơ hội hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, các dự án liên quan đến phát triển phương tiện giao thông xanh phục vụ cho chiến lược phát triển thành phố thông minh tại Bình Dương.

Tham dự buổi làm việc, về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có sự tham dự của TS. Nguyễn Hồ Quang – Giám đốc Viện Kỹ thuật Công nghệ, TS. Nguyễn Văn Tấn - Phó Giám đốc Chương trình Kỹ thuật Cơ điện tử và Ô tô, TS. Lê Trường An - Phó Giám đốc Chương trình Kỹ thuật Điện, điện tử, ThS. Nguyễn Kim Hải – Phó trưởng phòng Hợp tác quốc tế. Về phía khách mời có sự hiện diện của ông Lee Seung Ho - Trưởng Đại diện tổ chức Seoul Startup Hub tại Tp.HCM, Việt Nam (đơn vị kết nối các công ty khởi nghiệp tiêu biểu của Hàn Quốc và các đối tác tại Việt Nam); ông Kim Min Ho - CEO BlueWing Motors, ông Jeremy Yi - Giám đốc Chiến lược và Tiếp thị toàn cầu, BlueWing Motors.

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Jeremy Yi cho viết, Công ty BlueWing Motors là một đại diện tiêu biểu cho các công ty khởi nghiệp thành công tiêu dưới sự hỗ trợ của hệ sinh thái Seoul Startup Hub. Sản phẩm cốt lõi của công ty là phát triển các giải pháp điều khiển và bộ điều khiển (driver controller) cho các phương tiện xe gắn máy chuyển đổi động lực từ sử dụng động cơ đốt trong truyền thống thành động cơ điện, góp phần xanh hóa phương tiện giao thông cá nhân đô thị giúp giảm khí thải gây ô nhiễm môi trường, một vấn đề hết sức cấp thiết tại các đô thị lớn tại Việt Nam hiện nay. Chia sẻ cơ hội hợp tác giữa hai bên, ông Jeremy Yi thiện chí mong muốn thúc đẩy phát triển các chương trình hợp tác với trường ĐH Thủ Dầu Một, Viện Kỹ thuật Công nghệ trong lĩnh vực học thuật, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Hồ Quang cảm ơn thiện chí hợp tác từ phía BlueWing Motors. Đồng thời, TS cũng đã nêu bật các thế mạnh về hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của Viện Kỹ thuật công nghệ. Đề xuất về cơ hội hợp tác giữa hai đơn vị, TS. Nguyễn Hồ Quang đề nghị, hai bên cùng cộng tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đặc biệt là các dự án liên quan đến phát triển phương tiện giao thông xanh phục vụ cho chiến lược phát triển thành phố thông minh tại Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Thống nhất các thỏa thuận tác, lãnh đạo hai bên đồng thuận lên kế hoạch ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) trong thời gian tới. Nội dung hợp tác sẽ hướng tới mục tiêu, tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận, trau dồi kiến thức, kỹ năng, thái độ, sẵn sàng tham gia làm việc trong bối cảnh thị trường lao động công nghệ đang thay đổi nhanh chóng; Phối hợp phát triển các chương trình nghiên cứu khoa học về việc quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do khí thải của xe gắn máy thải ra bằng giải pháp chuyển đổi những xe sử dụng động cơ đốt trong sang sử dụng động cơ điện.

Trong chuỗi các hoạt động trao đổi, thỏa thuận hợp tác, đoàn công tác BlueWing Motors đã tham quan môi trường học tập của sinh viên, học viên Viện Kỹ thuật Công nghệ tại cơ sở Trần Văn Ơn, tham quan xưởng thực hành tại cơ sở Thới Hòa – Bến Cát.

Lãnh đạo hai bên trao đổi các cơ hội hợp tác

Thống nhất các thỏa thuận tác, Viện Kỹ thuật Công nghệ và Công ty BlueWing Motors sẽ tiến hành ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU trong thời gian tới

Đoàn tham quan xưởng thực hành tại cơ sở Thới Hòa - Bến Cát
Như Quỳnh