HỢP TÁC ĐỐI NGOẠI

Khởi đầu mối quan hệ hợp tác với trường ĐH Bukkyo (Nhật Bản)

09/09/2020 16:35 — 1802
Nhận lời mời của PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Trường, GS. Takahashi Shinnichi đến từ trường ĐH Bukkyo đã đến thăm và làm việc với Trường, nhằm xây dựng mối quan hệ hợp tác thuộc lĩnh vực khoa học giáo dục mà cả hai đơn vị cùng quan tâm.

Sáng ngày 8/9/2020, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Nguyễn Thị Nhật Hằng – Hiệu trưởng, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo khoa Kinh tế, phòng Đào tạo đại học, phòng Hợp tác Quốc tế đã có buổi tiếp và làm việc với GS. Takahashi Shinnichi – Chuyên gia nghiên cứu văn hóa, kinh tế Nhật Bản, hiện đang làm chuyên gia nghiên cứu văn hóa, kinh tế Nhật Bản tại trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP.HCM.

Trao đổi về chủ điểm buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp đã giới thiệu những nét chính về quá trình phát triển của trường ĐH Thủ Dầu Một. Trong hoạt động hoạt tác quốc tế, PGS cho biết, Trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với nhiều cơ sở giáo dục Nhật Bản, đặc biệt là mối quan hệ đối tác với trường ĐH Việt – Nhật. Mục tiêu sắp tới, Trường mong muốn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với trường ĐH Byukyo thông qua sự kết nối từ GS. Takahashi Shinnichi. Song song đó, PGS cũng đề xuất phối hợp mở Trung tâm đào tạo Nhật ngữ nhằm đáp ứng nhu cầu học tập tiếng Nhật của học sinh, sinh viên tỉnh Bình Dương; phối hợp tổ chức khóa học, thực tập ngắn hạn cho sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một có cơ hội trải nghiệm môi trường giáo dục tại Nhật.

GS. Takahashi Shinnichi cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình của Trường. GS cho biết, hiện tại ông là giảng viên thỉnh giảng tại trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM; đã và đang thực hiện nhiều dự án nghiên cứu về xã hội, kinh tế, ngôn ngữ tại Việt Nam. Tại Nhật Bản, ông tham gia giảng dạy và nghiên cứu về văn hóa xã hội các nước Á Đông tại ĐH Byukyo. Qua đó, ông đã kết nối mối quan hệ hợp tác giáo dục giữa các cơ sở giáo dục Nhật Bản và Việt Nam. Với kinh nghiệm làm cố vấn các chương trình trao đổi sinh viên Việt – Nhật của các trường đại học tại Việt Nam, đồng thuận với đề xuất hợp tác từ phía trường ĐH Thủ Dầu Một, GS Takahashi Shinnichi khẳng định, ông sẽ nỗ lực làm cầu nối để thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và trường ĐH Byukyo.

Vui mừng về sự đồng thuận bước đầu, lãnh đạo trường ĐH Thủ Dầu Một tin tưởng chính sự quan tâm, ủng hộ của GS. Takahashi Shinnichi sẽ nhanh chóng thúc đẩy hoạt động hợp tác giữa hai trường về đào tạo Nhật ngữ, về nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên, sinh viên; đồng thời tạo ra môi trường học hỏi đa văn hóa cho sinh viên hai nước. Kết thúc buổi làm việc, hai bên cùng thống nhất sẽ ký kết bản thỏa thuận ghi nhớ hợp tác MOU vào tháng 11/2020, làm cơ sở để thúc đẩy việc hợp tác, sớm mang lại lợi ích thiết thực cho người học và sự phát triển của hai đơn vị.

Lãnh đạo hai bên trao đổi các chương trình hợp tác khoa học giáo dục

Hai bên cùng thống nhất sẽ ký kết bản thỏa thuận ghi nhớ hợp tác MOU vào tháng 11/2020, làm cơ sở để thúc đẩy việc hợp tác

Bài đăng cùng danh mục

Đang tải...