HỢP TÁC ĐỐI NGOẠI

Hỗ trợ du học sinh trong mùa dịch

23/08/2021 17:44 — 1428
Trường ĐH Thủ Dầu Một có 36 sinh viên (SV) Lào theo học và hiện sống tại ký túc xá trường Chính trị Tỉnh. Thực hiện quy định giãn cách trong mùa dịch, các SV Lào gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt, đặc biệt trong việc mua lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm phục vụ cuộc sống hằng ngày.

Với tinh thần luôn sát cánh, hỗ trợ sẻ chia cùng sinh viên, trong tháng 8, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã trao tặng những phần quà thiết thực đễ hỗ trợ cho các bạn, cụ thể là các loại nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, bánh, rau củ quả các loại, dầu ăn, sữa, bột giặt, nước sát khuẩn, khẩu trang... Ngoài ra các bạn còn được nhận những phần quà của quý thầy, cô từ các Phòng ban, Khoa, Trung tâm của Trường và công ty Kiến trúc Đất Thủ, tỉnh Bình Dương.

Đại diện sinh viên Lào bạn Fanzy Anoulak gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Nhà trường vì đã luôn quan tâm và giúp đỡ các du học sinh. “Sự hỗ trợ, động viên kịp thời này giúp các bạn vơi bớt khó khăn trong thời gian dịch bệnh, để các em yên tâm tiếp tục phấn đấu học tập” - Fanzy Anoulak  chia sẻ.

Từ khi đợt dịch thứ 4 bắt đầu bùng phát trên địa bàn tỉnh Bình Dương, các bộ phận quản lý sinh viên quốc tế của nhà trường luôn theo sát, quan tâm để kịp thời giải quyết những vấn đề khó khăn của các bạn sinh viên Lào. Bên cạnh đó, các thầy cô cũng thường xuyên nhắc nhở các bạn tuân thủ nghiêm thông điệp 5K và những nguyên tắc phòng, chống dịch để tự bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng.

Đại diện các SV Lào nhận nhu yếu phẩm của trường

Một số sẩn phẩm thiết yếu được các BP quản lý du học sinh của trường chuẩn bị cho SV

Nhiều loại rau củ quả được đều đặn gửi vào cho các bạn mỗi tuần
Mai Phương