HỢP TÁC ĐỐI NGOẠI

Công ty công nghệ Oryza đầu tư cho sinh viên giỏi Viện Kỹ thuật Công nghệ

19/04/2022 08:39 — 1603
Ngày 18/4/2022, Viện Kỹ thuật Công nghệ (IET) - trường ĐH Thủ Dầu Một và Công ty Công nghệ Oryza đã ký bản ghi nhớ hợp tác MOU. Các thỏa thuận sẽ là tiền đề thúc đẩy các hoạt động về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chia sẻ học liệu, phát triển nguồn nhân lực thông qua chính sách học bổng và hỗ trợ thực tập.

Tham dự và chúc mừng sự hợp tác của hai đơn vị có TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một, ông Trần Chí Hiếu – Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Oryza, ông Vũ Văn Diện - Giám đốc Ngân hàng Arigbank chi nhánh Thuận An, cùng đại diện lãnh đạo Viện Kỹ thuật Công nghệ, Công ty TNHH Công nghệ Oryza.

Dưới sự chứng kiến của lãnh đạo, các đơn vị đối tác, TS. Nguyễn Hồ Quang – Giám đốc Viện Kỹ thuật Công nghệ, trường ĐH Thủ Dầu Một và ông Trần Chí Hiếu – Giám đốc Công ty TNHH công nghệ Oryza đã cùng ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU. Thỏa thuận hợp tác gồm các hạng mục góp phần tăng cường hợp tác trong nghiên cứu và đào tạo thuộc lĩnh vực kỹ thuật công nghệ, cùng khai thác thế mạnh, mang lại hiệu quả thiết thực cho cả hai bên.

Hoạt động hợp tác được cụ thể thành các nội dung: Viện Kỹ thuật công nghệ tham gia đào tạo, phối hợp đào tạo, tập huấn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Oryza Systems, bao gồm các khóa học từ ngắn hạn đến đại học và sau đại học, đào tạo lao động chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu lao động lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ; Hỗ trợ, phối hợp thực hiện các chương trình, hoạt động liên quan đến việc đào tạo, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ do Oryza Systems tổ chức; Phối hợp cùng Oryza Systems đăng tải thông tin, tiếp nhận hồ sơ tuyển dụng nhân sự, giới thiệu các ứng viên phù hợp với yêu cầu tuyển dụng thông qua Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và khởi nghiệp của TDMU.

Nguyên tắc bản ghi nhớ thể hiện trách nhiệm của Oryza trong việc tham gia đóng góp ý kiến góp phần hoàn chỉnh và phát triển chương trình đào tạo của Viện gắn với yêu cầu của thị trường lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin; Hỗ trợ tiếp nhận, hướng dẫn sinh viên IET đến tham quan, thực hành, thực tập tại công ty Oryza Systems; Cử chuyên gia, nhà quản lý tham gia giảng dạy, trình bày seminar chuyên môn cho giảng viên, sinh viên của IET, tham gia ban cố vấn các cuộc thi dành cho sinh viên, tham gia các chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp, ngày hội việc làm do Viện hoặc nhà trường tổ chức.

Trên cơ sở các thỏa thuận hợp tác, hai bên còn tập trung thúc đẩy hoạt động về nghiên cứu khoa học, chia sẻ công nghệ, nguồn học liệu, như: phối hợp tổ chức tọa đàm, hội thảo, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng về các vấn đề mà hai bên quan tâm; Hợp tác nghiên cứu các sản phẩm, dịch vụ công nghệ để cùng giải quyết các dự án theo mảng chuyên môn mà hai bên cần (nếu có); Sử dụng, khai thác một cách hiệu quả nguồn học liệu điện tử, công nghệ mô hình mô phỏng, phần mềm giảng dạy, khu thực hành.

Đặc biệt, hợp tác giữa hai bên đã đi đến một thỏa thuận quan trọng: Oryza Systems sẽ trao 02 suất học bổng, mỗi suất trị giá 20.000.000đ/1 năm trong vòng 05 năm cho sinh viên ưu tú có thành tích học tập xếp loại từ khá, giỏi, xuất sắc. Đồng thời, có chính sách tuyển dụng, sử dụng sinh viên của Viện sau khi tốt nghiệp đáp ứng yêu cầu của Oryza.

Chúc mừng sự hợp tác của hai đơn vị, TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng đánh giá cao những hỗ trợ, tạo điều kiện từ phía Oryza, đặc biệt là những chế độ, đãi ngộ về học bổng, hoạt động thực tập, tuyển dụng mà công ty dành cho sinh viên của nhà trường. TS tin tưởng, việc hợp tác giữa hai bên sẽ tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận, trau dồi kiến thức, kỹ năng, thái độ; qua đó giúp sinh viên sẵn sàng tham gia làm việc trong bối cảnh thị trường lao động công nghệ. “Đây là hoạt động vô cùng thiết thực, gắn quá trình đào tạo với thực tế doanh nghiệp, là cầu nối giữa Nhà trường – Doanh nghiệp – Sinh viên” – TS. Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh.

TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng phát biểu chúc mừng sự hợp tác của hai đơn vị

Bài đăng cùng danh mục

Đang tải...