HỢP TÁC ĐỐI NGOẠI

Phối hợp với VNPT triển khai các ứng dụng công nghệ trong điều hành, quản lý

30/03/2020 10:35 — 653
Ngay trong năm 2020, trường Đại học Thủ Dầu Một sẽ tiếp cận và triển khai các ứng dụng về họp trực tuyến, họp không giấy, ứng dụng thanh toán không cần tiền mặt,… do VNPT nghiên cứu và cung cấp.

Sáng 25/3/2020, bà Võ Thị Thanh Hương – Trưởng Đại diện Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam – VNPT tại Bình Dương, cùng giám đốc các trung tâm trực thuộc đã có buổi làm việc với lãnh đạo trường ĐH Thủ Dầu Một, trao đổi về các ứng dụng công nghệ điều hành quản lý tại Trường.

Tiếp và làm việc với đoàn có PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường, các phó hiệu trưởng và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc. Tại buổi làm việc, đại diện VNPT Bình Dương đã giới thiệu về những ứng dụng hữu ích mà VNPT đang triển khai, đặc biệt là các giải pháp công nghệ trong phòng chống Covid-19, điều hành công việc từ xa, ứng dụng thanh toán không tiền mặt,…. Cụ thể, các thành viên tham dự buổi họp đã cùng trải nghiệm ứng dụng ReaPresence (sử dụng nền lõi Polycom) trong việc tổ chức một buổi họp trực tuyến với nhiều đầu cầu khác nhau, tìm hiểu những tiện ích học tập trực tuyến E-learning, tịện ích thanh toán không dùng tiền mặt VNPT Pay,…

PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp đánh giá cao các nghiên cứu, ứng dụng của VNPT. Trong chiến lược phát triển của Trường,  PGS mong muốn Trường sẽ là đơn vị thụ hưởng các ứng dụng hữu ích của VNPT, cũng như mối quan hệ gắn kết giữa hai đơn vị trong thời gian qua sẽ là lực đẩy hữu hiệu đưa trường tiến nhanh trong lộ trình trở thành đại học thông minh. PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp cũng yêu cầu các phòng chức năng của Trường và VNPT Bình Dương nhanh chóng triển khai, hoàn thiện điều kiện hạ tầng, tập huấn đội ngũ, áp dụng sớm các ứng dụng mới ngay trong năm 2020.

Từ năm 2016, trường Đại học Thủ Dầu Một và Tập đoàn VNPT – đại diện là VNPT Bình Dương đã ký kết biên bản hợp tác toàn diện trong đào tạo nguồn nhân lực, chuyển giao khoa học công nghệ. Hàng năm, VNPT Bình Dương tiếp nhận hàng trăm lượt sinh viên các khối ngành công nghệ thông tin, kinh tế của Trường đến thực tập và làm việc sau tốt nghiệp. Trường ĐH Thủ Dầu Một cũng đang đào tạo sau đại học chuyên ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh cho cán bộ, chuyên viên, nhân viên của VNPT Bình Dương.

Đại diện VNPT Bình Dương trình bày các ứng dụng của mình

PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp - Chủ tịch Hội đồng Trường mong muốn VNPT cùng Trường xây dựng hệ sinh thái công nghệ
BBT
 

Bài đăng cùng danh mục

Đang tải...