TIN TỨC

SV ĐH Thủ Dầu Một đạt 01 Giải Ba và 02 giải Khuyến khích giải thưởng "Sinh viên nghiên cứu khoa học" cấp Bộ 2016

11/01/2017 16:47 — 2361
Tối 7/1/2017, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam – VIFOTEC), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp Bộ năm 2016. Cả ba đề tài của trường Đại học Thủ Dầu Một gửi tham dự đều đạt giải thưởng, gồm 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích. 

Đề tài đạt giải Ba có tên gọi “Dùng phân tích hồi quy để xác định mối tương quan giữa một số đặc điểm kinh tế xã hội của hộ gia đình đối với sự phát sinh chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương” do nhóm sinh viên lớp D13QM01, khoa Khoa học Quản lý thực hiện dưới sự hướng dẫn của ThS. Phạm Thị Thùy Trang, bộ môn Quản lý Tài nguyên và Môi trường. Hai đề tài đạt giải Khuyến khích là  “Khảo sát ảnh hưởng của chất khử và chất bảo vệ đến quá trình tổng hợp nano vàng” của SV khoa Khoa học Tự nhiên và đề tài “Nghiên cứu quy trình thực hiện tiêu bản hiển vi cố định cấu trúc giải phẫu các loại mô và cơ quan sinh dưỡng ở một số loài thực vật điển hình” do sinh viên khoa Công nghệ Sinh học thực hiện. 

 
“Sinh viên nghiên cứu khoa học” là giải thưởng học thuật được tổ chức định kỳ hàng năm hướng đến mục tiêu phát hiện và bồi dưỡng tài năng trẻ tại các trường đại học, học viện và đã thật sự trở thành một sân chơi khoa học lớn và có uy tín đối với sinh viên cả nước. Sau hai năm gián đoạn, năm nay  BTC đã nhận được 279 đề tài do sinh viên cả nước gửi về thuộc 6 lĩnh vực: khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật và công nghệ, khoa học y dược, khoa học nông nghiệp, khoa học xã hội và khoa học nhân văn. Qua hai vòng đánh giá với sự tham gia của gần 200 lượt giám khảo, BTC đã trao giải thưởng ý nghĩa này cho 197 đề tài, trong đó có 08 giải Nhất, 38 giải Nhì, 66 giải Ba và 85 giải Khuyến khích.

Danh sách các sinh viên đạt giải:

1. Giải Ba 
Đề tài: “Dùng phân tích hồi quy để xác định mối tương quan giữa một số đặc điểm kinh tế xã hội của hộ gia đình đối với sự phát sinh chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương”
Người hướng dẫn: ThS. Phạm Thị Thùy Trang
Sinh viên thực hiện:
Huỳnh Quốc Đồng
- Lê Thị Minh Nguyệt
- Trần Nguyễn Ngọc Huyền 
- Nguyễn Thị Xuân Thảo

2. Giải Khuyến khích
Đề tài: "Khảo sát ảnh hưởng của chất khử và chất bảo vệ đến quá trình tổng hợp nano vàng"
Người hướng dẫn: ThS. Nguyễn Thị Nhật Hằng
Sinh viên thực hiện:
- Trần Thảo Tiên
- Lê Thị Phương Trang 

3. Giải Khuyến khích
Đề tài: “Nghiên cứu quy trình thực hiện tiêu bản hiển vi cố định cấu trúc giải phẫu các loại mô và cơ quan sinh dưỡng ở một số loài thực vật điển hình”
Người hướng dẫn: ThS. Trần Thanh Hùng
Sinh viên thực hiện:
- Lê Thị Ngọc
- Đàng Thị Phin
- Võ Thị Thu NgânSV Huỳnh Quốc Đông đại diện nhóm tác giả nhận Giải Ba (Ảnh: khoa Khoa học Quản lý)

ThS Nguyễn Thị Nhật Hằng - Phó Hiệu trưởng trường cùng các bạn sinh viên đạt giải tại buổi lễ (Ảnh: khoa Khoa học Quản lý)
BBT
 

Bài đăng cùng chủ đề

http://hotro.tdmu.edu.vn/chat/client/?website=1